Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 dự kiến ra mắt vào tháng 11 tới. Đây là SoC cao cấp nhất thế hệ tiếp theo của Qualcomm. SoC này khi ra mắt sẽ đối đầu trực tiếp với Apple A16 Bionic của Apple và người kế nhiệm MediaTek cho dòng Dimensity 9000. Tin đồn hiện tại cho thấy Qualcomm đang có lợi thế cho điều này.

Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2

Theo leaker Digital Chat Station, Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 sẽ vượt trội hơn chipset hàng đầu thế hệ tiếp theo của MediaTek. Người rò rỉ không nêu rõ tên của chipset MediaTek, có khả năng chỉ ra rằng thương hiệu của SoC vẫn đang được thử nghiệm. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho rằng đó có thể là Dimensity 9100 hoặc Dimensity 10000.

Trong khi MediaTek Dimensity 9000 vượt trội hơn Snapdragon 8 Gen 1 vào đầu năm nay. Điều này đã đánh một đòn cực mạnh đến vị thế độc tôn của Qualcomm. Nhà sản xuất này không muốn bị phá vơ thế độc tôn đã mất rất nhiều thời gian để xây dựng. Qualcomm đã nổ lực cho việc trở lại vị trí hàng đầu trên thị trường Android thông qua việc sử dụng quy trình 4nm của TSMC cho Snapdragon 8+ Gen 1. SoC này đã giải quyết được phần lớn vấn đề về nhiệt độ mà Snapdragon 8 Gen 1 đã bị chỉ trích trước đó. MediaTek, đã trả lời với Dimensity 9000+ nhưng SoC này khó có thể so sánh với Snapdragon 8+ Gen 1 về khả năng xử lý GPU. Nếu nguồn tin chính xác, Qualcomm đã tối ưu quá tốt SoC của mình so với đối thủ. Một số nguồn tin cho rằng Snapdragon 8 Gen 2 và Dimensity 9000 tiếp theo của MediaTek có thể sẽ được xây dựng trên cùng một tiến trình của TSMC.

Tham gia cộng đồng trên Facebook để theo dõi các thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình giảm giá cũng như minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm săn laptop tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Laptop Dell - Call Center : 0941 717 838

Số 10 - 12 Đinh Tiên Hoàng, P.Bến Nghé, Quận 1

Đánh giá