Người dùng hiện tại vẫn đang trong cơn sốt iPhone 14 Series mời này. Hầu hết người dùng bị ấn tượng bởi tính năng Apple gọi là ‘Dynamic Island’, thì thiết bị này vẫn có một thành phần đã trang bị gần được 10 năm rồi. Cụ thể ở đây là cổng lightning. Đã gần 10 năm kể từ khi cổng lightning được ra mắt cùng với iPhone 5. Đến tận bây giờ, iPhone 14 Series vẫn phải sống chung với cổng kết nối này mà không nhận được quá nhiều sự nâng cấp về tốc độ kết nối. 

iPhone 14 Series chỉ được trang bị công USB 2.0

Theo một báo cáo của MacRumors, cổng Lightning trang bị iPhone 14 Pro chỉ cung cấp tốc độ truyền dữ liệu với tiêu chuẩn USB 2.0 đã lỗi thời. Trong những trường hợp lý tưởng, cổng kết nối này đat được giới hạn 480 Mbs/s hoặc 60MB/s, điều này là rất chậm đối với các kết nối có dây ngày nay. Kết nối này ảnh hưởng rất lớn đến khả năng truyền dẫn dữ liệu, nhất là khi truyền video có dung lượng lớn. Tiêu chuẩn USB-C 3.2 hiện đại hơn, sẽ cho phép tốc độ truyền cao hơn đáng kể lên đến 20 Gbs/s.

Mặc dù, Apple tiếp tục khuyến nghị truyền dữ liệu không dây thông qua các dịch vụ iCloud gốc của mình hoặc thông qua tính năng AirDrop, nhưng đây không phải là một giải pháp thay thế khả thi cho người dùng Windows vì nó chỉ khả dụng trên các máy tính Mac như MacBook Air 2022 mới. Theomột số tin đồn, thiết bị iPhone của măn 2023 có thể được trang bị ổng USB-C hiện đại, thậm chí có thể có hỗ trợ Thunderbolt 4 như iPad Pro hiện tại.

Tham gia cộng đồng trên Facebook để theo dõi các thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình giảm giá cũng như minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm săn laptop tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Laptop Dell - Call Center : 0941 717 838

Số 10 - 12 Đinh Tiên Hoàng, P.Bến Nghé, Quận 1

Đánh giá