Hiện tại, Intel đang chuẩn bị ra mắt thế hệ Intel Gen 13 mới nhất của mình. Bên cạnh đó, gã khổng lồ công nghệ Mỹ cũng đã đưa ra phán quyết dành cho các mẫu CPU Intel Pentium và Celeron của mình. Intel đã chính thức thông báo rằng công ty sẽ khai tử dòng CPU Intel Pentium và Celeron, đổi tên chúng thành Intel Processor vào năm 2023. Thương hiệu mới này sẽ được sử dụng từ dòng CPU 13th Gen Raptor Lake và 14th Gen Meteor Lake sẽ được ra mắt cuối năm nay và năm sau.

Intel sẽ khai tử dòng CPU Intel Pentium và Celeron

Phó chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc tạm thời của Nền tảng Customer Mobile cũng cho biết Intel cam kết thúc đẩy sự đổi mới để mang lại lợi ích cho người dùng, các dòng vi xử lý cấp thấp vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao tiêu chuẩn của PC trên tất cả mức giá. Việc xác nhập 2 dòng Pentium và Celeron cũng góp phần tăng hiệu năng tổng thể của các mẫu CPU giá rẻ của hãng. Thương hiệu Intel Processor mới sẽ đơn giản hóa các dịch vụ của công ty để người dùng có thể tập trung vào việc chọn bộ vi xử lý phù hợp với nhu cầu của mình.

Intel

Bên cạnh đó, Intel vẫn sẽ tập trung vào các dòng hàng đầu của hãng bao gồm dòng Core, Evo và vPRO. Lần cập nhật này cũng hợp lý hoá việc cung cấp các dòng sản phẩm dựa trên phân khúc PC để nâng cao khả năng tiếp cận của khách hàng cũng như giá trị sản phẩm. Intel Processor sẽ là tên thương hiệu cho nhiều dòng vi xử lý, giúp đơn giản hóa trải nghiệm mua sản phẩm cho người dùng. 

Công ty sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ và lợi ích tương tự cho các phân khúc khác. Điều này cũng sẽ giúp công ty giảm thiểu các chi phí nghiên cứu cũng như giúp người dùng dễ dàng phân biệt các dòng sản phẩm của mình. Thương hiệu này cũng sẽ không ảnh hưởng gì đến các sản phẩm hiện tại và lộ trình ra mắt sản phẩm mới trong tương lai của mình. Động thái này có vẻ là màn đáp trả đối với AMD nhằm tăng khả năng cạnh tranh của mình trước sức ép quá lớn đến từ đội đỏ.

Tham gia cộng đồng trên Facebook để theo dõi các thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình giảm giá cũng như minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm săn laptop tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Laptop Dell - Call Center : 0941 717 838

Số 10 - 12 Đinh Tiên Hoàng, P.Bến Nghé, Quận 1

Đánh giá