Leaker nổi tiếng Kuba Wojciechowski, hiện tại đã chia sẻ khá nhiều thông tin về Google Tensor G2, đây là chipset mà Google đã xác nhận sẽ sử dụng lên trên Google Pixel 7 và Pixel 7 Pro.

Google Pixel 7 Series

Google sẽ công bố chính thức con chip Google Tensor G2 trong sự kiện ra mắt Google Pixel 7 Series và Pixel Watch vào ngày 6 tháng 10 tới. Mặc dù Google vẫn chưa tiết lộ bất kỳ thông tin nào, Wojciechowski đã cho biết rằng Tensor G2 sẽ chỉ cải thiện hiệu năng một chút so với phiên bản Tensor năm ngoái. Hiện tại, Leaker này cũng đã tung ra điểm Geekbench của sản phẩm.

Hiệu năng của Google Tensor G2 trên Google Pixel 7 Pro

Cụ thể, Pixel 7 Pro có hiệu năng vượt trội hơn 7% trong bài kiểm tra đa nhân của Geekbench. Tuy nhiên, điểm số đa nhân của thiết bị chỉ đạt 1068 điểm, con số này gần như tương đương Pixel 6 Pro trên con chip Tensor thế hệ đầu tiên. Lý do cho việc này có lẽ là do  Google Tensor G2 vẫn sử dụng cấu trúc CPU cũ như thế hệ đầu tiên mà chỉ ép xung lên so với người tiền nhiệm. Google Tensor G2 có hai nhân ARM Cortex-X1 đi kèm với hai nhân Cortex-A76 và bốn nhân Cortex-A55.

Bù lại, Google đã cải tiến CPU của thiết bị. Google Tensor G2 được trang bị CPU Mali-G710, một GPU mạnh hơn đáng kể so với Mali-G78 được sử dụng trong Google Tensor. Về lý thuyết, Mali-G710 cho hiệu năng gấp 1.5 lần so với Mali-G78. Đối với thực tế sử dụng, ARM tự hào cải thiện 20% hiệu suất giữa các GPU này, cũng như khả năng Learning machine vượt trội 35%. Hơn nữa, việc chuyển sang quy trình 4nm từ quy trình 5nm có thể giải quyết được các vấn đề tồn đọng của Pixel thế hệ đầu tiên. Nhìn chung, Google Tensor G2 dường như là một lựa chọn tốt hơn so người tiền nhiệm của nó, mặc dù hiệu suất CPU có thế thua kém hơn không nhỏ so với các đối thủ cạnh tranh.

Tham gia cộng đồng trên Facebook để theo dõi các thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình giảm giá cũng như minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm săn laptop tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Laptop Dell - Call Center : 0941 717 838

Số 10 - 12 Đinh Tiên Hoàng, P.Bến Nghé, Quận 1

Đánh giá