Nhà phát triển Kuba Wojciechowski tuyên bố đã phát hiện ra thông tin về Google Pixel Tablet trong mã nguồn Android. Trước đó, Wojciechowski đã chia sẻ thông tin chi tiết về camera của Pixel 7 và Pixel 7 Pro, như chúng ta đã thảo luận vào tháng 7. Ngoài ra, anh ấy đưa ra một số thông tin về Pixel 7 Ultra, Pixel Fold và Pixel Tablet.

Google Pixel Tablet

Trong chủ đề mới nhất của mình, Wojciechowski nói rằng hai cảm biến Sony IMX355 sẽ dùng cho cả camera trước và sau của Pixel Tablet. Cảm biến này có độ phân giải 8MP, Google cũng sử dụng Sony IMX355 làm camera trước trong nhiều điện thoại thông minh, gần đây nhất là Pixel 6a. Trước đó, Sony IMX355 ra mắt cũng có thể được tìm thấy trong các điện thoại thông minh sau:

  • Google Pixel 3
  • Google Pixel 3 XL
  • Google Pixel 4a
  • Google Pixel 4a (5G)
  • Google Pixel 5
  • Google Pixel 5a
  • Google Pixel 6

Tuy nhiên, không có thiết bị Pixel nào dựa vào Sony IMX355 làm máy ảnh mặt sau của mình. Một cách riêng biệt, Wojciechowski nhấn mạnh những phát hiện của 9to5Google rằng Pixel Tablet sẽ là thiết bị Android đầu tiên không hỗ trợ 32 bit. Như vậy, tablet sẽ chỉ có khả năng chạy các ứng dụng và game 64 bit. Wojciechowski đưa ra giả thuyết rằng Google có thể đã đi theo con đường này để tối đa hóa dung lượng RAM của máy tính bảng.

Theo hướng đó, các bằng chứng khác cho thấy rằng Google Pixel Tablet sẽ xuất hiện dưới dạng tablet giá rẻ hoặc cao nhất là một thiết bị tầm trung. Vì vậy, thiết bị sẽ thiếu cảm biến tiệm cận, GPS và modem LTE. Tuy nhiên, Pixel Tablet có thể dựa vào Google Tensor SoC thế hệ đầu tiên, có tên mã là GS101.

Nhìn chung, Wojciechowski tin rằng Google sẽ quảng bá Pixel Tablet như một ‘máy tính bảng gia đình’, thay vì đối trọng của Galaxy Tab S8 hoặc Galaxy Tab S8 Plus. Theo đó, Pixel Tablet có thể đóng vai trò thay thế Nest Hub, điều mà 9to5Google đã đề cập có thể xảy ra trước khi Google tiết lộ thiết bị lần đầu vào tháng 5. Hiện tại, Google dự kiến sẽ ra mắt Pixel Tablet vào đầu năm 2023, có khả năng cùng với Pixel 7a.

Tham gia cộng đồng trên Facebook để theo dõi các thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình giảm giá cũng như minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm săn laptop tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Laptop Dell - Call Center : 0941 717 838

Số 10 - 12 Đinh Tiên Hoàng, P.Bến Nghé, Quận 1

Đánh giá